Thứ sáu, 20/4/2018 00:00:16 (GMT+7)
Tin tức
Lục lạc vàng - Chương trình cho người nghèo
Thứ hai, 21/3/2011 12:00:00 AM
Trong nỗ lực tạo thêm những chương trình truyền hình mang ý nghĩa xã hội và tính nhân văn sâu sắc, Đài Truyền hình Việt Nam và Công ty Cổ phần Truyền thông đa phương tiện Latsata thuộc Tập đoàn Lasta (Lasta Group) vừa giới thiệu đến công chúng dự án chương trình truyền hình nhân đạo mới của mình mang tên Lục lạc vàng - kết nối những miền quê.

Đây là chương trình hướng về nông thôn nhằm hỗ trợ nông dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn ở khắp các vùng miền trong cả nước có điều kiện làm ăn, vươn lên thoát nghèo. Quà tặng của chương trình là trâu bò, công cụ sản xuất thiết yếu của nông dân, được các đơn vị tài trợ, các nhà hảo tâm chung tay đóng góp.

Chương trình đầu tiên sẽ được phát sóng lúc 20 giờ 30 phút ngày 12-6 và sẽ phát định kỳ vào mỗi tối chủ nhật hằng tuần với thời lượng 45 phút, trên kênh VTV1. Qua chương trình, khán giả sẽ được xem lại cuộc đời của các nhân vật thông qua chuyện kể của người trong cuộc và phần thể hiện minh họa của các diễn viên. Với tiêu chí “cho cần câu chứ không cho con cá”, ban tổ chức sẽ không trao tặng tiền mặt mà thay vào đó là một đôi bò hoặc đôi trâu, hỗ trợ việc nuôi dưỡng, chăm sóc, chữa bệnh cho những vật nuôi này để quá trình chăn nuôi của nông dân thu hái được kết quả tốt đẹp.

Theo ban tổ chức, trong năm đầu, dự án sẽ đến 52 xã của 13 tỉnh từ Nam ra Bắc để trao nguồn vốn hỗ trợ cho người nghèo.

Lục lạc vàng cũng là một chương trình kết nối tấm lòng giữa người dân thành thị và nông thôn. Bên cạnh nguồn bò đã được dự án đầu tư trao tặng, khán giả cũng có thể cùng tham gia hỗ trợ, chia sẻ với đồng bào nghèo bằng cách góp vào nguồn quỹ của dự án những giá trị quy đổi tương đương với một con bò.

Ông Trần Minh Tiến, Chủ tịch HĐQT - Tổng Giám đốc Công ty Latsata, cho rằng với tinh thần tương thân tương ái, một nét đẹp truyền thống của người dân Việt Nam, những người thực hiện dự án hy vọng sẽ xây dựng được chương trình trở thành một quỹ hoạt động thường niên, có quy mô tầm cỡ quốc gia và tạo được hiệu ứng xã hội, có sức mạnh lan tỏa.

Nhạc sĩ Trần Tiến đã viết tặng chương trình ca khúc Tấm lòng Việt Nam. Nghệ sĩ Minh Béo (ảnh) được giao đảm trách vai trò người dẫn chương trình. Minh Béo cho biết anh rất vinh dự khi được giao nhiệm vụ và đây cũng là dịp anh góp sức cho dự án giàu ý nghĩa này đạt được kết quả tốt đẹp.
Theo Tiểu Quyên
NLĐ
Chia sẻ cùng bạn bè:
 Hot! 
Ý kiến của bạn:
(Nhập số an toàn vào ô)     
 
Liên kết